Sử dụng máy giặt bao lâu thì nên vệ sinh?

Việc vệ sinh máy giặt là vấn đề khá quan trọng đối với người dùng, giúp kéo dài tuổi thọ cho máy, để máy giặt luôn hoạt động tốt nhất, đảm bảo độ sạch quần áo, giảm thiểu sự hư hại, tốn kém trong chi phí bảo dưỡng, sửa chữa. Vậy theo bạn sử dụng máy giặt bao nhiêu lâu thì nên vệ sinh?

Tại sao cần phải vệ sinh máy giặt thường xuyên?

Nhiều người thường nghĩ rằng máy giặt được sử dụng thường xuyên nên rất sạch sẽ do vậy không vệ sinh định kỳ. Tuy nhiên, máy giặt không thể tự làm sạch chính nó được.

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Lồng giặt là nơi thường xuyên phải tiếp xúc với quần áo bẩn hàng ngày, vi khuẩn, bụi bẩn… tồn tại bên trong mà không thể thoát ra ngoài theo nguồn nước. Nếu tình trạng này kéo dài, không được làm sạch và loại bỏ kịp thời sẽ dẫn đến nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe của gia đình. Ngoài ra, đa số các chất bẩn được thải ra qua đường ống xả làm tắc nghẽn bộ lọc gây hư hại như máy giặt không thoát được nước, máy giặt kêu to…

Ngoài ra, sau khi bạn giặt xong, không khí ẩm trong lồng giặt không thể khô hoàn toàn khi bạn bắt đầu giặt mẻ mới dẫn đến sự phát triển của vi khuẩn, nấm và các vi trùng độc hại. Vì vậy vệ sinh lồng giặt rất quan trọng, bạn cũng nên thỉnh thoảng hong khô lồng máy giặt để đảm bảo nấm mốc không có điều kiện phát triển.

Tác hại việc không vệ sinh máy giặt thường xuyên

Vệ sinh máy giặt định kỳ

– Máy giặt sẽ bốc mùi hôi khó chịu sau thời gian dài sử dụng nếu bạn không vệ sinh.

– Khi các chất cặn bẩn không kịp xử lý hết sẽ bám vào quần áo, khăn mặt, khăn tắm, đồ lót…Và nó sẽ gây ra bệnh về da và hô hấp, ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Đặc biệt đối với trẻ nhỏ và trẻ sơ sinh sẽ rất nguy hiểm.

– Các chất bụi bẩn bám trên máy giặt sẽ làm giảm khả năng làm sạch của máy giặt. Dẫn đến tình trạng tiêu hao điện năng và nước gấp nhiều lần so với bình thường.

– Nếu không bảo dưỡng tra dầu mỡ máy giặt định kỳ sẽ khiến máy nhanh hỏng các động cơ máy móc làm giảm tuổi thọ máy giặt.

Vệ sinh máy giặt định kỳ

Máy giặt trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh khoảng 3 tháng/lần, có thể vệ sinh thường xuyên hơn khoảng 1 tháng/lần, nếu bạn sử dụng máy giặt tuần suất nhiều hơn. Mỗi khi giặt xong, nên mở cửa máy giăt giúp không khí đi vào bên trong làm khô lồng giặt vì môi trường ẩm ướt bên trong máy giặt là điều kiện thuận lợi để nấm, mốc phát triển.

Lồng giặt là nơi làm sạch tất cả áo quần, nhưng cũng là nơi bị bám nhiều vi khuẩn, bụi bặm. Bình thường, những chất bẩn này sẽ được cuốn ra đường ống, nhưng theo thời gian dài sử dụng, vi khuẩn, bụi bẩn có thể bị lắng lại, làm quần áo có mùi khó chịu, càng giặt càng bẩn.

Ngoài ra, nếu sử dụng nước cứng, cặn vôi có thể lặng lại gây tắc nghẹn các bộ phận bên trong máy giặt, ảnh hưởng đến hệ thống cống.

Tẩy lồng máy giặt Hoa Bio làm sạch mọi bụi bẩn, cặn bột giặt, cặn vôi còn lắng lại trong lồng giặt.

Tẩy lồng máy giặt sẽ tác dụng với các chất lắng đọng, phân hủy, giúp hòa tan các chất lắng, trả lại máy giặt sạch sẽ, đường ống không có mùi khó chịu.

Sử dụng tẩy lông máy giặt thường xuyên không chỉ đảm bảo máy giặt luôn sạch sẽ, mà còn giúp máy giặt luôn ở trạng thái tốt nhất, hạn chế hỏng hóc.

Tẩy lồng máy giặt Hoa Bio

ƯU ĐIỂM NỔI BẬT

  • Dễ dàng sử dụng, không cần gọi thợ đến làm sạch.
  • Hiệu quả nhanh chóng.

TÁC DỤNG

  • Làm sạch lông máy giặt.
  • Cuốn bay mọi vi khuẩn.
  • Khử mùi đường ống.
Bài viết liên quan